Báo tuoitre24h.vn nói gì về chúng tôi?

CEO Nguyễn Đình Kiên hiện là Founder chuỗi Nhượng quyền và setup Thương Hiệu CÀ PHÊ BAO CẤP nổi tiếng trên Toàn quốc. Đồng thời, anh còn là Ceo sàn Đấu Giá Cổ Vật – Kiên Đồ Cổ Bến Ngọc. Ít ai biết được đằng sau sự thành công này là cả một câu chuyện, một hành trình nỗ lực từ khi còn rất trẻ của anh.

Nguyễn Đình Kiên, người sáng lập nên thương hiệu nhượng quyền CÀ PHÊ BAO CẤP, sinh ra và lớn lên tại quê hương Bắc Ninh. Anh lựa chọn Hà Nội là nơi để đầu tư và phát triển tương lai cho mình. Trải qua biết bao nhiêu sóng gió và vất vả của tuổi trẻ mới có được những thành tựu mà bao người mơ ước. Bao lâu nay anh vẫn mong muốn có được cơ hội để chia sẻ hành trình khởi nghiệp của mình đến với các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp để truyền đạt những kinh nghiệm và bài học mình tích lũy được đến với họ.

Khi trao đổi và làm việc với phóng viên báo Tuổi trẻ 24h, anh Kiên đã có những chia sẻ thú vị về công việc khởi nghiệp, bài học tích lũy, kinh nghiệm vốn có của mình. “Khởi nghiệp là một cuộc hành trình không phải là đích đến, thành công cũng thế, đã là cuộc hành trình thì chắc chắn phải trải qua rất nhiều khó khăn, chông gai mới hái được quả ngọt”- anh chia sẻ về cách nhìn nhận về sự thành công của bản thân.

Chào anh Kiên! Hiện nay với vai trò là người sáng lập nên thương hiệu CÀ PHÊ BAO CẤP đồng thời là người khởi nghiệp thành công, người truyền cảm hứng trong kinh doanh, anh có thể chia sẻ thêm về mối lương duyên trong việc xây dựng thương hiệu vững mạnh như hiện tại?

Vốn có niềm đam mê với kinh doanh từ khi còn trẻ, tôi đã bắt đầu tìm hiểu về nó, tôi đã tham gia làm những công việc từ các vị trí nhỏ nhất để hiểu rõ các khía cạnh khác nhau trong kinh doanh. Sau một thời gian tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm, phân tích thị trường, và tôi nhận ra nhu cầu của thị trường đối với mặt hàng CÀ PHÊ là không bao giờ đủ. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng mong muốn tự mình thiết kế, sáng tạo ra phong cách quán theo cách riêng của mình để đáp ứng nhu cầu cho những người yêu thích phong cách truyền thống, và đưa các bạn trẻ có những cái nhìn về cuộc sống của ông bà chúng ta thời xa xưa để chúng ta giữ gìn và lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Từ những suy nghĩ đó, thế nên thương hiệu nhượng quyền CÀ PHÊ BAO CẤP ra đời chuyên thiết kế thi công các quán cà phê Bao Cấp,  hoài cổ, mậu dịch. Ngoài ra, chúng tôi kiêm luôn cả các công việc phục hồi các điểm cà phê phòng trà, karaoke, nhà hàng khách sạn, khu vui chơi giải trí, đang làm ăn sa sút, vắng khách..vv..

Thành công ngày hôm nay, ắt hẳn anh đã trải qua không ít khó khăn, để thương hiệu ngày càng vững mạnh hơn, phương hướng phát triển của anh về “CÀ PHÊ BAO CẤP” cho thương hiệu là gì, thưa anh?

Tôi chỉ nghĩ trong NGUY thì có CƠ , bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ gặp khó khăn, và quan trọng là phải luôn tìm ra giải pháp tốt nhất cho hướng đi của mình. Thương hiệu CÀ PHÊ BAO CẤP cũng mong muốn trong giai đoạn này thương hiệu sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn, không chỉ trong nước mà ở ngoài nước cũng được biết đến và áp dụng mô hình này.

Bên cạnh đó, tình hình sau đại dịch, việc bán hàng qua các kênh online, ứng dụng giao hàng cũng trở nên đặc biệt quan trọng với người kinh doanh F&B sau dịch. Do đó, để thành công trong bối cảnh hiện nay, bản thân tôi cũng lưu ý, khi người đầu tư nhận nhượng quyền thương hiệu phải cần được hỗ trợ không chỉ về thiết kế, thi công, nguồn nguyên liệu, quy trình bán hàng truyền thống mà còn chia sẻ về cách quản lý, phát triển mạnh cả bí quyết kinh doanh trên nền tảng trực tuyến để có thể đi bằng hai chân, tránh phụ thuộc hoàn toàn vào doanh số bán trực tiếp tại cửa hàng.  Đây cũng là kim chỉ nam mà bản thân tôi luôn cố gắng để chinh phục các nấc thang phía trước để đưa thương hiệu CÀ PHÊ BAO CẤP bền vững, lớn mạnh hơn trong tương lai. Mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Hiện nay, trên thị trường thương hiệu  CÀ PHÊ BAO CẤP không còn xa lạ nữa, nhờ đâu mà thương hiệu này đã có một chỗ đứng vững vàng trên thị trường như ngày hôm nay ?

Để đứng vững ngày hôm nay, trước tiên tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác, cùng toàn thể khách hàng yêu mến, đã tin tưởng và chọn tôi. Thứ hai, khi nhắc đến thương hiệu “CÀ PHÊ BAO CẤP”, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay tới sự thiết kế độc, lạ. Thương hiệu thiết kế theo hướng cổ xưa, hoài cổ, mậu dịch, mang phong cách – cách tân cổ điển, đây cũng là xu hướng mới cho giới trẻ khi check-in có sở thích quay về cuộc sống đơn giản và bình dị mà khi họ đã quá quen sống trong môi trường hiện đại.

Thứ ba, “CÀ PHÊ BAO CẤP” còn phát triển nhiều ý tưởng mới như xây dựng các homestay, cung cấp cà phê hạt và cà phê bột được nuôi trồng rang xay khép kín theo công thức riêng tạo nên gu và hương vị đặc biệt. Cuối cùng, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên Đào tạo pha chế cà phê theo công thức riêng, luôn cập nhật đào tạo các món hottrend nhất trên thị trường đồ uống, đào tạo nấu ăn các món ăn thời kỳ bao cấp xưa, các món ăn Âu Á, training nhân viên chuyên nghiệp từ bar bồi, bảo vệ, kế toán , quản lý, … Đây không chỉ thương hiệu mang không gian, phong cách  “cổ xưa” mà đâu đó cũng toát lên sự hiện đại, chuyên nghiệp. Vì vậy, với 3 định hướng trên, thương hiệu CÀ PHÊ BAO CẤP ngày càng biết đến và đứng vững trên thị trường.

Dựa trên những định hướng đó, anh đang áp dụng phương châm điều hành như thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả?

Trải qua những năm tháng làm việc nhiều vị trí … , tôi đã đúc kết cho mình một phương châm điều hành và kinh doanh rất đơn giản, đó là xoay quanh chữ “Tâm”.

Kinh doanh đã lâu, tôi hiểu rằng khách hàng ngày càng có nhiều nhu cầu đa dạng, đặc biệt là khách hàng ngày nay vô cùng am hiểu, tinh tế và có nhiều lựa chọn bởi sự cạnh tranh của thị trường. Do đó, để có khách hàng và duy trì sự hợp tác của họ, thì sản phẩm hay dịch vụ phải đáp ứng được nhu cầu dựa trên sự thỏa mãn sở thích của khách hàng, hay nói cách khác họ chính là trọng tâm của các quyết định kinh doanh.

Vì thế, chữ “Tâm” trong quan điểm của tôi còn thể hiện qua sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện những cam kết của công ty với khách hàng về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, sự minh bạch và chính xác về thông tin, giá cả, hợp đồng … Tóm lại, chữ “Tâm” chính là đạo đức kinh doanh được xem như nền tảng mà mỗi công ty đối đãi với khách hàng cũng như đối tác của mình.

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn theo con đường kinh doanh cà phê. Vì vậy, anh có lời nhắn nhủ nào để có thể giúp họ trở thành động lực trước khi bước vào nghề này?

Điều đầu tiên các bạn cần xác định đây là một hướng đi lâu dài. Nghề kinh doanh cần một kế hoạch dài hạn và hơn thế nữa, cần sự kiên định và quyết tâm rất lớn để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Dù đang ở vị trí nào thì các bạn cũng hãy cố gắng tập trung hoàn thành thật tốt nhiệm vụ ở vị trí đó, không nên nôn nóng, các bạn sẽ từ từ bước lên những nấc thang cao hơn. Hãy luôn nhớ “tâm ở đâu, sự nghiệp mình ở đó.”

Lời khuyên tiếp theo tôi muốn gửi đến các bạn là khi đã có cơ hội bước chân vào nghề kinh doanh nhất là lĩnh vực ăn uống, hãy làm nghề bằng cả sự chân thành. Luôn cố gắng trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng để giúp thương hiệu thể hiện đúng giá trị, ý nghĩa vốn có. Điều này có thể đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực trong thời gian dài nhưng đây chính là bước đi ngắn nhất để trở thành một Boss.

Cảm ơn những lời chia sẻ chân thành từ anh. Chúc anh sức khỏe và chúc cho thương hiệu CÀ PHÊ BAO CẤP ngày càng phát triển và vững mạnh.

nguồn: tuoitre24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *